0

Contact Info

G55 Ngô Thì Nhậm, Phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội +84 246 29 35 699 pkttng.2023@gmail.com
×
20 Th3, 2023 admin 0 Comments

Kiến tạo không gian sống mới cùng sơn nội thất Manzo

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dành nhiều thời gian để làm việc và đối mặt với những áp lực đến từ công việc và cuộc sống. Vì vậy, không gian sống của chúng ta càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Sơn nội thất MANZO COLOR FLEX với nhiều gam màu giúp bạn có thể tùy chọn cho không gian sống của mình. Với những gam màu trẻ trung, tươi mới và ấm áp, bạn có thể tạo ra một không gian sống thật sự đặc biệt và riêng biệt.
Với độ bền cao, dễ sử dụng và khả năng chịu được các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết, Sơn nội thất MANZO COLOR FLEX giúp bảo vệ không gian sống của bạn khỏi các tác nhân bên ngoài đem lại cho gia đình bạn một không gian sống trong lành và tươi mới
Để tạo nên cái “không khí” riêng của mỗi ngôi nhà, có những yếu tố tác động tới nhận thức về không gian nội thất mà chúng ta không cần thay đổi một inch tường. Ta có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng các vật liệu khác nhau hoặc sơn các bề mặt với lớp phủ khác nhau. Những tông màu sáng, nhã nhặn khiến không gian trở nên rộng hơn. Còn những tông màu tối hơn tạo cảm giác không gian nhỏ hẹp về mặt thị giá. Việc lựa chọn, sắp xếp màu sắc nội thất làm thay đổi phối cảnh trong nhà. Không những thế, nó còn có thể khiến căn phòng trông cao hơn, rộng hơn, dài hơn hoặc làm nổi bật một yếu tố tùy dụng ý khi thiết kế.

Sau đây là những cách thay đổi không gian mà chỉ sử dụng màu sắc và phối hợp vật liệu:

Mở rộng không gian

Giải pháp để hạn chế cảm giác chật hẹp và tạo cảm giác rộng rãi cho những không gian có diện tích khiêm tốn là sử dụng màu sáng. Những tông màu này sẽ phản chiếu ánh sáng tự nhiên khiến căn phòng rộng hơn về mặt thị giác.

Thu gọn không gian 

Ngược lại, nếu bạn muốn làm căn phòng trông nhỏ gọn, ấm cúng, hãy lựa chọn các màu sắc mạnh hơn cho các bề mặt tường. Chúng sẽ hấp thụ hầu hết ánh sáng tự nhiên và tạo cảm giác khép kín. Tuy nhiên, cách sử dụng màu sắc này chỉ phù hợp với một số chức năng nhất định.

Hạ thấp trần 

Có một số trường hợp, đặc biệt là nhà ống, nhà phố việc hạ thấp trần sẽ khiến không gian thư giãn trở nên dễ chịu hơn. Đồng thời cũng mang tới cảm giác chào đón. Việc sơn trần bằng màu tối hơn tường hoặc để hộ kết cấu vật liệu sẽ tạo ấn tượng trần nhà thấp hơn so với thực tế.

Kéo cao không gian 

Thực tế hiện nay những căn hộ chung cư có trần khá thấp, gây nên cảm giác nặng nề, ngột ngạt. Lựa chọn sơn tường bằng những màu tối và để trần nhà màu trắng sẽ giúp tạo cảm giác trần cao hơn.

Nới rộng không gian 

Sơn tường phía sau và trần nhà cùng màu và tối hơn các màu tường bên sẽ là giải pháp thông minh giúp khơi nới không gian rộng rãi, thoáng đạt hơn. Đây là kỹ thuật được kiến trúc sư sử dụng rộng rãi cho căn phòng hẹp hoặc khu vực hành lang.

Thu hẹp không gian

Nếu bạn sở hữu một không gian quá rộng, lựa chọn sơn tường hai bên đối diện màu tối, để lại nề và trần sơn màu sáng sẽ khiến không gian bị thu hẹp lại về mặt thị giác. Giải pháp này còn được sử dụng để cải thiện tỷ lệ các phòng có kích thước không cân đối.

Rút ngắn không gian

Không gian sống của bạn khá rộng và bạn muốn nó trở nên ấm cúng, gần gũi hơn hãy dùng màu sơn tối cho bức tường phía sau và dùng màu sáng phủ trên bề mặt các nơi khác.

Nhấn một bức tường 

Muốn làm nổi bật một bức tường hãy giữ nó có màu sáng hơn, trong khi sơn những bức tường khác bằng gam màu tối. Hiệu ứng từ phương pháp này sẽ giúp thu hút ánh nhìn vào bức tường mà bạn muốn nó nổi bật.

Cắt ngăn tường 

Nếu bạn muốn bức tường trong phòng mình trông ngắn hơn, hãy sơn màu tối vào phần dưới bức tường. Kết quả thu được bạn sẽ có một bức tường nhìn ngắn hơn so với thực tế rất nhiều.

Trên đây Sendai đã chia sẻ 9 cách thay đổi nhận thức về không gian nội thất và kiến tạo không gian sống mới bằng cách bố trí và lựa chọn màu sắc. Với những bố cục màu sắc khác nhau sẽ cho ta cảm nhận về không gian khác nhau.

Post Tags: Drive