0

Contact Info

G55 Ngô Thì Nhậm, Phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội +84 246 29 35 699 pkttng.2023@gmail.com
×
08 Th3, 2023 admin 0 Comments

Hướng Dẫn 5 Bước Thi Công Bột Bả Sendai Group

Tính năng nổi bật của Bột Bả Sendai Group

Hiện tại, Sendai Group đã cho ra mắt 2 dòng sản phẩm bột bả nội – ngoại thất đa năng với công nghệ sản xuất tiên tiến, nguyên vật liệu hoàn toàn nhập khẩu.

Do vậy, bột trét tường – bột bả Sendai Group có khả năng làm cho bề mặt tường nhẵn mịn cả trong nhà lẫn ngoài trời hoàn hảo, chất lượng giúp người dùng dễ dàng thi công. Hơn nữa, còn sở hữu độ che phủ các khe nứt nhỏ, tăng độ kết dính cao.

Bên cạnh đó, với dòng bột bả ngoại thất còn được bổ sung tính năng chống thấm nước, ngăn chặn hình thành rong rêu, nấm mốc hiệu quả.

5 bước thi công bột bả Sendai Group hiệu quả

Dưới đây là quy trình thi công bột bả Sendai Group đúng cách, tạo ra bề mặt tường nhẵn mịn hiệu quả giúp các lớp sơn phát huy tối đa đặc tính vượt trội của chúng.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ 

Trước khi bắt đầu thi công bột trét tường, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: dao, xẻng đánh bột, giấy nhám, bay, đồ bảo hộ, khẩu trang, thang đứng chữ A,…

Bước 2: Xử lý bề mặt thi công

Bạn cũng cần kiểm tra độ sạch của bề mặt tường và đảm bảo rằng nó đã được làm khô hoàn toàn trước khi tiến hành thi công.

Với bề mặt tường mới, bạn nên dùng giấy nhám và đá mài để làm phẳng các vị trí bị gợn lên trong lúc tô hồ. Với bề mặt tường cũ, bạn phải loại bỏ các vết sơn cũ, các lớp vôi bị hư và dầu mỡ, bụi bẩn.

Bước 3: Trộn bột trét tường

Tiếp theo, bạn cần trộn bột trét tường Sendai Group với nước theo tỷ lệ được ghi trên bao bột để tạo ra một hỗn hợp đồng nhất. Trộn đều và đến khi không còn bột khô hay vón cục.

Hãy để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 10 – 15 phút để cho bột thấm nước và trở nên mềm mại hơn. Sau đó, trộn lại để đảm bảo độ đều và độ nhớt của bột.

Bước 4: Tiến hành trét bột bả Sendai Group

Sau khi hỗn hợp đã được trộn đều, bạn có thể trét 1 lớp bột bả lên tường bằng cầu nâng tường hoặc xẻng đánh bột. Trét bột từ trên xuống dưới và từ trái qua phải hay ngược lại. Đảm bảo bột trét được dàn đều và mỏng đều trên tường, tránh để lại những vết trượt.

Khi lớp bột đầu tiên khô toàn toàn, dùng giấy nhám đánh nhẹ nhằm tạo độ bóng mịn cho bề mặt tường. Nếu cần, có thể thực hiện thêm lớp thứ 2 để đảm bảo độ đẹp và độ bền.

Bước 5: Tổng hợp

Sau khi hoàn thành thi công, để bề mặt tường khô hoàn toàn trong vòng 24 giờ trước khi tiếp tục thi công các vật liệu khác.

Đồng thời, hãy lưu ý rằng bột trét tường Sendai Group sẽ trở nên cứng và khó dễ để xử lý sau khi đã khô, vì vậy bạn nên thi công bột trét tường một cách cẩn thận và đều nhằm tạo ra một bề mặt.

Những điều cần lưu ý khi thi công bột trét tường Sendai Group

Khi thi công bột trét tường – bột bả đến từ thương hiệu sơn Sendai Group, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Độ ẩm bề mặt khi thi công phải nhỏ hơn 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter hay để bề mặt tường khô từ 5 đến 7 ngày trong điều kiện bình thường 30 độ C, độ ẩm môi trường 80%.
  • Không thi công bột bả Sendai Group ở điều kiện thời tiết ẩm ướt, dưới 10 độ C.
  • Trộn bột trét tường với nước theo tỉ lệ được hướng dẫn. Tránh trộn quá nhiều nước để tránh làm mất tính kết dính của bột.
  • Nếu muốn tăng độ bền và khả năng chống thấm của bề mặt tường, có thể thêm vật liệu chống thấm vào bột trét tường trong quá trình trộn.
  • Khi thi công xong, nhất định phải giữ cho bề mặt tường khô thoáng đến khi lớp bột trét tường được hoàn toàn khô và cứng.

Hy vọng từ những thông tin bổ ích về bột trét tường – bột bả Sendai Group trên, bạn sẽ dễ dàng thi công và có một trải nghiệm tuyệt vời trong chính không gian sống của mình nhé!

Post Tags: